Vì sao phải chứng minh tài chính du học Mỹ?

Vì sao phải chứng minh tài chính du học mỹ ?

Hiện nay lãnh sự quán mỹ quy định rất khắt khe về vấn đề chứng minh tài chính du học mỹ. Thường thì điều kiện để hồ sơ tốt trong mắt lãnh sự quán mỹ thì thường sổ tiết kiệm của bạn nên có thời gian gửi trước thời gian phỏng vấn từ 1 tháng trở lên. Hồ sơ chứng minh tài chính du học càng lâu thì càng uy tín cao hơn đối với những hồ sơ chứng minh tài chính mở liền rồi đi phỏng vấn. Đối với nhiều du học sinh do không có sự chuẩn bị sớm nên thường rớt phỏng vấn vì vấn đề này.

Chứng minh tài chính du học mỹ như thế nào ?

  1. Chứng minh tài chính sổ tiết kiệm trong ngân hàng : sổ tiết kiệm trong ngân hàng là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất. Du học sinh phải chứng minh mình có một sổ tài khoản ngân hàng có số tiền nhất định để du học sinh có thể có đủ trang trải chi phí sinh hoạt cũng như học phí trong suốt quá trình du học tại mỹ. Số tiền chứng minh tài chính trong ngân hàng khi đi du học thì mỗi nước sẽ có yêu cầu riêng khác nhau.
  2. Chứng minh tài sản : tài sản ở đây là các giấy tờ đất đai, trái phiếu, giấy tờ sở hữu công ty, sở hữu xe ô tô,  các tài sản có giá trị khác,…. Tài sản của người bảo lãnh bạn ở Việt nam càng nhiều thì hồ sơ của bạn càng đẹp hơn trong mắt Lãnh Sự Quán.
  3. Chứng minh thu nhập hàng tháng : Ngoài sổ tiết kiệm ngân hàng và tài sản có giá trị thì bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình bạn là bao nhiêu để có thể trang trải chi phí hàng tháng khi bạn đi du học. Và đặc biệt bạn phải chứng minh nguồn gốc số tiền đó, nếu có giấy tờ đóng thuế và tiền lương trả qua tài khoản thì càng tốt.

Hồ sơ làm chứng minh tài chính du học mỹ gồm những gì ?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học mỹ gồm có :

  • Chứng minh nhân dân gốc của người làm chứng minh tài chính du học mỹ hay người bảo lãnh
  • Hộ khẩu gốc của người làm chứng minh tài chính chứng minh du học mỹ
  • Hộ chiều bản sao.

Thời gian làm chứng minh tài chính du học mỹ : 1 ngày sau khi bạn gửi hồ sơ cho chúng tôi.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học mỹ khách hàng nhận được :

  • 02 bản xác nhận số dư sổ tiết kiệm song ngữ tiếng việt và tiếng anh
  • 02 bản sao sổ tiết kiệm đóng dấu đối chiếu bản chính của ngân hàng
  • sổ tiết kiệm gốc đối với khách hàng cần mượn sổ gốc khi đi phỏng vấn