Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm

Chi phí bỏ ra cho việc đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm rẻ hơn rất nhiều so với xuất khẩu lao động. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì khi đi du học theo diện này? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm hồ sơ và cụ thể hơn về chi phí của chuyến đi khi bạn muốn đặt chân lên đất nước Nhật Bản.

Du học Nhật bản là một hình thức đi nước ngoài để học tập. Bên cạnh việc học, các bạn học viên còn được nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm thêm với mức lương hấp dẫn từ 800 – 1.200 Yên một giờ làm trong 28 giờ trên một tuần (tương đương 22-25 triệu đồng một tháng tiền Việt Nam).

Ngoài ra, du học Nhật Bản vừa học vừa làm không chỉ giúp các bạn du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống, mà còn giúp các bạn có cơ hội được tiếp xúc và được học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm làm việc của người Nhật, từ nếp sống đến lối sinh hoạt hằng ngày và nâng cao trình độ giao tiếp cũng như vốn Nhật ngữ còn hạn hẹp của bản thân.

Du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản
Các du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Điều kiện để du học Nhật Bản

  • Số tuổi tham gia từ 18 đến 35 tuổi.
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (nếu các bạn chưa biết tiếng Nhật, du học TINEDU sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật miễn phí)

Để có thể học tập tại các ngôi trường ở Nhật cần phải chuẩn bị đủ kinh phí cho chuyến đi từ 180 triệu đồng đến 220 triệu đồng tùy theo trường và khu vực bạn đến. Trường hợp, khi bạn nhận được những công việc làm thêm và bỏ bê học hành chắc chắn bạn sẽ bị đuổi học và cho về nước theo quy định pháp luật của quốc gia này.

Những quyền lợi có được khi sang Nhật

Ngoài việc du học sinh có thể lựa chọn trường tiếng Nhật phù hợp với điều kiện kinh tế và và năng lực của bản thân (trường khu vực Tokyo, Osaka, Gunma, Saitama...), dưới đây là những quyền lợi cơ bản khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm mà bạn được hưởng:

  • Những kỳ lễ, Tết du học sinh được nghỉ học và làm hơn số giờ quy định.
  • Việc đi làm không bị ép buộc tùy vào khả năng tài chính và sức khỏe của mỗi bạn.
  • Có thể thay đổi công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt.
  • Thời hạn visa sẽ được nhà trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc (sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu).
Du học sinh đang làm thêm tại Nhật Bản
Một du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Điều quan trọng, nếu bạn đi làm và đóng thuế từ 5 năm trở lên tại Nhật bạn sẽ có cơ hội cấp visa vĩnh trú và được định cư ở Nhật mà không bắt buộc trở về nước.

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới cho nên việc coi trọng và đánh giá thành tích học tập của du học sinh vô cùng khắt khe, đảm bảo bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi ra trường. Bạn phải đảm bảo đầy đủ các giờ học trên lớp trên 90%, không làm việc riêng hay sử dụng điện thoại trên lớp. Nếu phạm phải nhiều lần hoặc nghỉ học thường xuyên có thể bạn sẽ bị đuổi học ngay lập tức. 

Giảng viên tại các trường Nhật đánh giá rất cao tinh thần học hỏi, chăm chỉ, cần cù của du học sinh khi đi du học Nhật Bản vì vậy bạn cần phải học bài và làm bài tập đầy đủ, chấp hành tất cả quy định của nhà trường và lớp học điều đó giúp bạn hòa nhập và có thành tích tốt nhất. Tham gia chương trình theo diện du học là một sự trải nghiệm thú vị dù vất vả vì phải vừa học vừa làm tại một đất nước xa xôi nhưng bạn có ý chí quyết tâm thì thành quả bạn thu được là không nhỏ, đó là sự đầu tư sinh lời dài hạn để chuẩn bị cho tương lai của bạn.